ฉีดเมโสหน้าใส คืออะไร ดีจริงไหม ราคาเท่าไร ? ก่อนตัดสินใจฉีดต้องรู้!

เมโสหน้าใสดีไหม ?

เคยไหม ทำยังไงหน้าก็ไม่ใสสักที ? 

แน่นอนว่าการมีใบหน้าเรียบเนียน กระจ่างใส ไร้สิว เป็นสิ่งที่หลายคนปรารถนา แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นเรื่องง่าย โดยเฉพาะในปัจจุบันที่มีทั้งฝุ่นและมลภาวะ การทำ “เมโสหน้าใส” จึงได้รับความนิยมอย่างมาก 

เมโสหน้าใส ดีไหม

สำหรับใครที่ยังไม่มีข้อมูลว่า เมโสหน้าใส คืออะไร ดีไหม อันตรายรึเปล่า เหมาะกับใครบ้าง ราคาเท่าไหร่ มีคำตอบที่นี่ ไม่อยากตกเทรนด์ห้ามพลาด!

รู้จัก ‘เมโสหน้าใส’ คืออะไร ?

เมโสหน้าใส คือ การทำ Mesotheraphy ประเภทหนึ่ง เป็นการฉีดสารบำรุงต่าง ๆ ที่มีประโยชน์เข้าไปในชั้นผิวโดยตรง เห็นผลเร็วกว่าการบำรุงผิวแบบทั่วไป เช่น การทาครีม ที่เป็นการบำรุงจากผิวชั้นนอกเท่านั้น ทั้งยังเห็นผลช้า และไม่ชัดเจน

การฉีดเมโสหน้าใสมี 2 แบบ

 • ฉีดแบบสะกิด 

การฉีดแบบสะกิดเมโส คือ การฉีดตื้น ๆ ให้กระจายทั่วใบหน้า เพื่อให้ตัววิตามินออกฤทธิ์ได้ทั่วถึง แต่มีข้อเสียคือตัวยาจะไม่เข้าผิวทั้งหมด ต้องเสียยาไปจำนวนหนึ่ง และไม่เหมาะสำหรับคนที่กลัวเจ็บหรือทนความเจ็บไม่ค่อยได้ เพราะเมโสแบบสะกิดต้องฉีดเป็นจุด ๆ หลายครั้ง ช่วงหลังมาจึงไม่ค่อยได้รับความนิยมนักเพราะมีเทคนิคการฉีดแบบใหม่เข้ามา

การฉีดเมโสหน้าใส แบบสะกิด 

ขอบคุณคลิปจาก Youtube The Laser and Skin Clinic
 • ฉีดแบบ 16 จุด 

การฉีดเมโสแบบ 16 จุด เป็นเทคนิคของประเทศอิตาลี โดยหมอจะฉีดตัวยาเป็นจุดตามทิศทางการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลือง มีทั้งหมด 16 จุดด้วยกัน มีข้อดีคือ เจ็บน้อยกว่า ไม่มีรอยเข็มเท่าแบบสะกิด และลดโอกาสการบวมช้ำ อีกทั้งการฉีดตามการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลือง ยังทำให้ตัวยาออกฤทธิ์ได้ยาวนานกว่าด้วยค่ะ เป็นวิธีที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน 

เมโสหน้าใส เห็นผลภายในกี่วัน ?

การฉีดเมโสหน้าใส อาจจะไม่ได้เห็นผลทันทีแบบปุ๊บปับ แต่จะเริ่มเห็นผลใน 3 วันหลังฉีดค่ะ โดยผิวจะเริ่มดีขึ้น ชุ่มชื้นขึ้น และจะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจนใน 7-14 วัน อยู่ได้นาน 1-2 เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลตัวเองค่ะ

เมโสหน้าใส เห็นผลใน 3 วัน

สำหรับคนที่มีปัญหาผิวหนัก ๆ และอยากรักษาผลลัพธ์ของการฉีดเมโสหน้าใสให้อยู่ได้ยาวนานขึ้น แนะนำให้ฉีดเมโสหน้าใสเป็นประจำ โดยเฉพาะในช่วงแรก ควรฉีดสัปดาห์ละ 1 ครั้ง หลังจากผ่านเดือนแรก ก็เว้นเป็นทุก ๆ 2 สัปดาห์ จะช่วยให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างต่อเนื่อง มีความแข็งแรง และสุขภาพดีขึ้นในระยะยาว

ฉีดเมโสหน้าใส เหมาะกับใคร ?

ปัญหาผิวที่เหมาะกับเมโสหน้าใส

เมโสหน้าใสเหมาะกับคนที่มีปัญหาผิว และอยากให้ผิวหน้าขาวใสขึ้น สุขภาพดีขึ้น โดยใช้เวลาไม่นาน ซึ่งเมโสหน้าใส เหมาะกับการแก้ปัญหาต่าง ๆ ดังนี้

 • ผิวแห้ง ผิวมัน
 • ผิวหมองคล้ำ 
 • เป็นผดผื่น ผิวแพ้ง่าย 
 • รูขุมขนกว้าง 
 • ผิวอักเสบ เป็นสิว

เมโสหน้าใส อันตรายไหม ?

 ถ้าฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ คลินิกได้มาตรฐานและใช้เมโสแท้ หมอจะมีการวิเคราะห์ปัญหาผิว ความต้องการ และแนะนำสูตรเมโสที่เหมาะสมให้แต่ละคนโดยเฉพาะ เพราะฉะนั้นจึงมีความปลอดภัย แตกต่างจากเมโสที่ขายตามออนไลน์ หรือหมอกระเป๋าที่รับฉีดตามบ้าน นอกจากตัวยาที่ไม่ใช้ของแท้แล้ว ยังไม่เรื่องความสะอาดของอุปกรณ์ ความรู้ของคนฉีด ซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายได้ค่ะ 

*ข้อควรระวังในการทำเมโสหน้าใส

ในการฉีดเมโสหน้าใส ถ้าเจอของปลอมที่ไม่ผ่านอย. จะไม่ทราบแหล่งที่มา ส่วนผสมปลอม หรือการเก็บรักษาตัวยาที่ไม่ได้มาตรฐาน ยิ่งเมโสที่หลอกขายและมีส่วนผสมของสเตียรอยด์หรือฮอร์โมน คนที่ฉีดเข้าไปจะรู้สึกว่าเห็นผลไว ผิวขาวเนียนนุ่ม แต่เมื่อฉีดไปนานๆ 1-2 ปี จะทำให้ชั้นผิวบางลง เกิดฝ้า ผิวไวต่อแดดและเกิดริ้วรอยก่อนวัยหากร้ายแรงมากถึงขั้นเกิดมะเร็งได้เลยค่ะ

อันตรายจากเมโสหน้าใสปลอม
การฉีด meso หน้าใส ที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจมีการแพ้ หรืออันตรายร้ายแรงได้

ดังนั้น ก่อนทำเมโสหน้าใสต้องระวังให้มาก เลือกฉีดกับหมอในคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพราะหมอก็ต้องสั่งจากยาจากบริษัทนำเข้าที่ขึ้นทะเบียนกับ อย.เท่านั้นค่ะ และด้วยปัจจุบันมีการปลอมแปลงที่แนบเนียนมากขึ้น สามารถเลียนแบบแพคเกจได้เหมือน 100% การพิจารณาและเลือกคลินิกที่ปลอดภัยจึงมีความสำคัญอย่างมาก

ฉีดเมโสหน้าใส ผลข้างเคียงอะไรบ้าง ?

การฉีด meso หน้าใสในคลินิก สามารถมีผลข้างเคียงเล็ก ๆ น้อย ๆ เกิดขึ้นได้ตามปกติค่ะ เช่น รอยแดง รอยเข็ม รอยช้ำเล็กน้อยในจุดที่ฉีด แต่ 2-3 วันก็จะค่อย ๆ ดีขึ้นและหายไปเอง

อยากหน้าใส ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี ?

อย่างที่บอกไปว่าการฉีดเมโสหน้าใส ต้องเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและฉีดกับหมอเท่านั้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์สวยใส ปลอดภัย โดยมีสิ่งที่ต้องพิจารณา ดังนี้

 • คลินิกเปิดอย่างถูกต้อง มีเลขทะเบียน และได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข
 • ฉีดเมโสหน้าใสกับหมอเท่านั้น
 • ก่อนทำการฉีด มีการแนะนำตัวยา ให้ตรวจสอบกล่องเพื่อมั่นใจว่าเป็นของแท้
 • มีช่องทางการติดต่อชัดเจน สามารถติดต่อได้ทันทีหากมีปัญหา เช่น เบอร์โทรศัพท์ / ไลน์ / Facebook

เมโสหน้าใส ราคาเท่าไหร่ ?

เมโสหน้าใส ราคาจะแตกต่างกันไปในแต่ละคลินิก ส่วนใหญ่จะเริ่มต้นที่หลักพันค่ะ โดยจะนิยมให้ทำเป็นคอร์ส เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน ต่อเนื่อง อยู่ได้นาน ก่อนฉีดควรศึกษาข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเมโสหน้าใส เลือกคลินิกฉีดเมโสหน้าใส ราคาสมเหตุสมผล ไม่ควรเห็นแก่ของถูก หรือซื้อเมโสหน้าใสที่ขายในอินเทอร์เน็ตมาฉีดเองเด็ดขาด ได้ไม่คุ้มเสียแน่นอนค่ะ

รีวิว ฉีดเมโสหน้าใส

ขอบคุณคลิปจาก Youtube NOBLUK

สรุป

การทำเมโสหน้าใส ดีไหม? ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของแต่ละคนค่ะ ถ้าต้องการบำรุงผิวเร่งด่วน สร้างความแข็งแรง ความชุ่มชื้นให้กับผิว ไม่ได้มีปัญหาหนักมาก การฉีดเมโสหน้าใสถือว่าตอบโจทย์ เพราะสามารถฟื้นฟูผิวได้ล้ำลึกกว่าการทาครีม และเห็นผลอย่างรวดเร็ว ที่สำคัญคึอเลือกฉีดในคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ยาแท้ เพื่อความปลอดภัย ได้หน้ากระจ่างใสสมใจแน่นอนค่ะ

อ้างอิง

– https://www.vsquareclinic.com/blogs/mesotherapy/

– https://nursinganswers.net/essays/mesotherapy-strategies-techniques-2887.php

 -Thaibeautytalk ติดตามสาระความรู้ และอัพเดทข่าวสารในวงการความงาม-